Các bài thuốc chữa mỡ máu cao hiệu quả mà bạn nên biết

Mỡ máu là tên gọi viết tắt của bệnh máu nhiễm mỡ, được hiểu đơn giản là trong máu của chúng ta có chứa lượng mỡ quá mức cho phép và có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe về lâu dài. Đây đã không còn là một căn bệnh xa lạ, mà nó ngày càng trở nên phổ biến hơn, nhiều người mắc phải hơn do thói quen ăn uống không lành mạnh, ăn nhiều đồ dầu mỡ như hiện nay. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các cách chữa mỡ máu cao đơn giản mà hiệu quả là gì nhé.
Kết hợp chanh, gừng, tỏi.
Không chỉ là những loại gia vị mà chúng ta sử dụng hằng ngày, mà chanh, gừng và tỏi còn có một công dụng vô cùng đặc biệt đó là giảm thiểu lượng mỡ thừa trong máu. Cách dùng cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần chuẩn bị nước sôi để nguội, làm sạch vỏ các loại nguyên liệu, sau đó cho cùng vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi được một hỗn hợp nhuyễn sệt.
Cho hỗn hợp cùng 2 lít nước vào trong nồi và tiến hành đun sôi. Sau khi nước sôi thì khuấy đều trong vòng 10 phút, tiếp theo đó là lọc qua vải để lấy phần nước dùng. Mỗi ngày dùng khoảng 200ml, phần nước chưa dùng tới có thể bảo quản kĩ trong tủ lạnh cho đến khi sử dụng hết. Tuy đây là một phương pháp còn khá mới mẻ nhưng các nhà khoa học đã chứng minh tính hiệu quả khi sử dụng có thể làm giảm nồng độ mỡ máu nếu người bệnh kiên trì dùng thường xuyên.
Lá sen.
Dù là bất kì bộ phận nào của cây sen thì đều mang lại những công dụng đối với sức khỏe con người vô cùng tuyệt vời. Và lá sen cũng không nằm ngoài những tác dụng hữu ích đó, nhất là đối với bệnh máu nhiễm mỡ.
Đối với lá sen, người bệnh có thể sử dụng hằng ngày bằng cách đun lá lên lấy nước, sử dụng nước đó làm nước uống hàng ngày thay cho nước lọc, không chỉ giúp cho cơ thể thanh lọc được những tạp chất ra bên ngoài, loại bỏ các độc tố bên trong mà còn ổn định và loại bỏ mỡ thừa có trong cơ thể.
Bí đỏ.
Trong bí đỏ có chứa hàm lượng các chất vitamin, khoáng chất và chất xơ khá lớn, điều này cũng hỗ trợ một phần rất lớn đối với bênh máu nhiễm mỡ cũng như là một cách chữa mỡ máu cao đã được áp dụng khá nhiều hiện nay.
Bạn có thể sử dụng trực tiếp, nấu bí đỏ trong các món ăn hoặc uống sinh tố bí đỏ bằng cách bí đỏ gọt sạch vỏ và sắt thành các miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay cùng một chút nước và uống chúng là mỗi buổi sáng, cứ liên tục như vậy trong khoảng nửa tháng, bạn sẽ thấy được chỉ số mỡ máu đã giảm đi đáng kể.