Những công dụng tuyệt vời của nhân sâm

 
Từ xa xưa người ta đã biết tới những công dụng tuyệt vời của nhân sâm, do vậy nhân sâm thường được sử dụng cho vua chúa, quý tộc, điều trị những  loại bệnh khác nhau từ cảm lạnh thông thường đến ung thư. Do trong nhân sâm có chất adaptogen, một chất làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm căng thẳng mệt mỏi và cải thiện sức khỏe tổng thể. Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời của nhân sâm đối với sức khỏe con người.
Nhân sâm làm giảm căng thẳng:  Ginsenosides trong nhân sâm hàn quốc có thể làm tăng sự tỉnh táo, cải thiện tâm trạng và khắc phục tình trạng tính khí thất thường. Một trong những công dụng tuyệt vời của nhân sâm đó là làm giảm căng thẳng. Chính vì vậy nhân sâm là một loại thảo mộc tuyệt vời trong việc choongs trầm cảm, bạn có thể uống một viên nhân sâm hay một tách trà nhân sâm nếu bạn thấy tâm trạng không tốt hoặc công việc quá vất vả.. 
Nhân sâm điều trị bệnh tiểu đường: Nhân sâm có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu của những người mắc bệnh tiểu đường type 2. Tuy nhiên các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường không nên tự ý sử dụng nhân sâm nếu không có sự giám sát của bác sĩ chuyên môn do những tác dụng lâu dài của nhân sâm vẫn chữa được biết và cách thức tương tác của nó với thuôc ê toa tiểu đường cũng chưa được nghiên cứu.
Nhân sâm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Trong thành phần của nhân sâm có chứa adaptogen giúp tăng cường hệ thống miễn dịch nhờ tăng số lượng tế bào bạch cầu và kháng thể trong máu giúp bạn chống lại cảm lạnh và nhiễm trùng khác. 
Nhân sâm ngăn ngừa bệnh ung thư: Trong nhân sâm có chứ ginsenosides là một loại chấ được cho là có đặc tính chống ung thư, nó ức chế sự phát triển của chu trình tế bào do đó làm chậm lại quá trình tăng trường của  tế napf ung thư. Nếu bạn đã được chuẩn đoán mặc bệnh ung thư, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng nó thường xuyên.
Nhân sâm giúp làm giảm cholesterol: ác nhà nghiên cứu cho rằng ginsenoside có trong nhân sâm chính là loại chất có tác dụng giảm cholesterol. Nhân sâm có tác dụng rất lớn trong việc giúp làm giảm cholesterol xấu. Uống một cốc trà sâm hàng ngày cũng là một cách để chống lại mệt mỏi do căng thẳng trong công việc. Các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn nên nghỉ uống một tuần nếu đã uống 5 tuần liên tục trước đó để tránh tác dụng phụ của việc uống quá nhiều nhân sâm như huyết áp thấp và bồn chồn. Một trong những công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe khác mà người thường xuyên uống nhân sâm là cải thiện sức khỏe tim mạch thông qua việc ức chế sự kết tập tiểu cầu và duy trì mứccholesterol. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cũng cho thấy nhân sâm có thể khiến bệnh tăng huyết áp trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, người mắc bệnh cao huyết áp nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại nhân sâm nào.