Những điều kiêng kỵ khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường với nhiều sản phẩm được chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau. Sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả tốt. Vậy bạn đã biết cách sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách hay chưa? Trong khi dùng đồng trùng ahj thảo cần chế biến theo cách nào, kiêng kỵ những gì? Bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến quý độc giả một số lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo.
Không nên chế biến ở nhiệt độ cao và chế biến quá lấu: Những thành phần bổ dưỡng có trong đông trùng hạ thảo rất dễ bị phân hủy. Trên thực tế rất nhiều người sử dụng đông trùng hạ thảo để om với các loại thịt, cách chế biến này có thể làm mất đi hương vị tự nhiên của đông trngf hạ thảo mà khi ốm hầm nhiệt độ quá cao, thời gian quá dài, làm phân hủy các thành phần có lợi của Đông trùng hạ thảo. Chú ý khi hầm, om đông trùng hạ thảo không nên để quá lâu, thường thì hầm khoảng 1 giờ là tốt nhất và nên hầm với ngọn lửa nhỏ để đông trùng hạ thảo và thịt từ từ ngấm quyện vào với nhau.
Chỉ nên chế biến đông trùng hạ thảo trong nồi đất: Một số hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo sẽ xảy ra phản ứng hóa học với các kim loại khi ở nhiệt độ cao như sắt, kẽm, nhôm và có thể sinh ra những chất có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của bạn như bệnh ung thứ. Khi đó không những tốn tiền mua đông trùng hạ thảo, bệnh không đỡ mà còn rước them bệnh vào người nữa. Lợi bất cập hại khi sử dụng nồi nhôm với đông trùng hạ thảo, đây là điều bạn cần lưu ý.
Không sử dụng đông trùng hạ thảo một cách tùy tiện: Rất nhiều người Việt nam có quan niệm rằng đông trùng hạ thảo là một loại thần dược ma thuật có thể cải thiện được nhiều chức năng của cơ thể nên nhiều người tự ý sử dụng đông trùng hạ thảo mà không hề tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc tư vấn từ người bán hàng, hướng dẫn của bác sĩ. Đặc biệt chú ý là trong thời gian dùng Đông trùng hạ thảo nên kiêng đồ ăn cay, nóng, phụ nữ không nên sử dụng đông trùng hạ thảo trong giai đoạn có kinh nguyệt và trẻ em khỏe mạnh bình thường dưới 14 tuổi thì không cần dùng đến đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo hiện nay rất phổ biến trên thị trường Việt Nam nhờ những dược tính mà nó mang lại. Giá đông trùng hạ thảo hiện nay khá cao nên khách hàng cần tìm những địa chỉ Bán đông trùng hạ thảo uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 
 
xem thêm: 
xem bài viết trước: http://giaotrinhbatdongsan.com/?p=4321